Saturday, August 15, 2009

The First Authorized Google Adwords Reseller in Thailand


เสร็จเรียบร้อยอย่างเป็นทางการ สำหรับงานแถลงข่าว เปิดตัวผู้ให้บริการ Google Adwords อย่างเป็นทางการรายแรกของประเทศไทย ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนกันอย่างคับคั่ง ผมรู้สึกดีใจที่มีวันนี้ ที่ ReadyPlanet ได้พัฒนามาตรฐานไปอีกก้าวหนึ่ง ที่สามารถทำงานร่วมกับ บริษัทยักษ์ใหญ่ Google ได้อย่างภูมิใจ ต้องขอบคุณทีมงานและ ผู้บริหารของ Google Southeast Asia ที่ได้ให้การสนับสนุนให้เกิดความร่วมมือทางธุรกิจครั้งนี้ 

ในเบื้องหลังการทำงานนั้นทีมงานของ ReadyPlanet ได้ทำงานร่วมทีมงาน Google มาเป็นเวลานานพอสมควร  ผมรู้สึกชื่นชมเป็นส่วนตัว ที่บุคคลากรของ Google นั้นมีความเป็นมิตร ให้เกียรติ ช่วยเหลือ มีทัศนคติที่ดีเยี่ยม และ ทำงานอย่างมืออาชีพเสมอ ทำงานโดยคำนึงถึงผลของงานเป็นสำคัญ แม้ว่าหลายๆครั้งจะเป็นช่วงเวลาหลังเลิกงาน วันเสาร์อาทิตย์ หากจำเป็นเพื่อผลของงาน ทีมงานของ Google ก็ยังคงทำงานเพื่อให้ผลของงานเป็นไปตามเป้าหมายเสมอ

สำหรับบริการ Adwords นั้นผมได้แนะนำให้ลูกค้าของ ReadyPlanet ได้ใช้บริการมานานแล้ว เคยเปิดคอร์สสอน หลายคนทำได้เอง แต่ก็มีหลายคนไม่มีเวลา ต้องการหาผู้เชี่ยวชาญช่วยดำเนินการ เพราะจะได้ไปโฟกัสในการดำเนินธุรกิจ ที่มีงานอีกมากมาย ก็ได้ใช้บริการจากทีมงานของเรา ซึ่งทำให้เกิดธุรกิจดังกล่าวขึ้นมา จากประสบการณ์การใช้ Google Adwords มาเป็นเวลานาน พบว่า หากผู้ที่ทำโฆษณา Adwords นั้นใส่ใจและมีความรู้ที่ดีจะทำให้การใช้งบประมาณในการโฆษณาเป็นไปอย่างคุ้มค่า แต่หากทำได้ไม่ดีนัก ก็อาจจะส่งผลให้ต้นทุนโฆษณาสูงเกินความจำเป็น เพราะว่า Google เป็นบริษัทที่ให้ความใส่ใจในเรื่อง คุณภาพผลการค้นหาใน Google มาก เรียกได้ว่า สนใจที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ผู้ใช้ google ดังนั้น ผู้ลงโฆษณาของ Adwords จำเป็นที่จะต้องเข้าใจในคุณค่าดังกล่าว เพราะวันที่ผู้ Google ไม่พอใจการค้นหา หรือรำคาญโฆษณาที่ไม่เกี่ยวข้องกับความสนใจของตนเอง ก็อาจทำให้ผู้ใช้เปลี่ยนไปใช้ search engine ตัวอื่นได้  ผมถือว่าหลักการ เคารพในประโยชน์ของผู้ใช้เป็นสำคัญ (ลูกค้าตัวจริงเพราะเป็นคนที่จะซื้อสินค้าหรือบริการในท้ายที่สุด) นั้นเป็นหลักที่ดี สำหรับการดำเนินธุรกิจอื่นๆ รวมทั้ง ReadyPlanet ด้วยเช่นกัน เพราะไม่มีผู้ใช้ ลูกค้า ก็ไม่มีเราในวันนี้

ในท้ายสุดนี้ ผมต้องขอขอบคุณอย่างจริงใจ สำหรับทุกคนที่มีส่วนสำคัญ เริ่มตั้งแต่  ลูกค้า,ผู้บริหารและทีมงานจาก Google ไ้ด้แก่ มิสเตอร์ชารีฟ  คุณโจแอน คุณมุกพิม  คุณพรทิพย์ คุณปุ๋ย มิสเตอร์ดิกสัน และ ท่านอื่นๆที่อาจมิได้เอ่ยนามจาก Google  รวมทั้ง ผู้ร่วมงานของผมที่ ReadyPlanet คุณบุรินทร์ คุณวิทิดา คุณจำเริญ คุณจณิศราภรรยาของผม และทีมงาน Google Adwords ทุกคน  สำหรับก้าวที่สำคัญของบริษัทครั้งนี้ ครับ

ทรงยศ คันธมานนท์
ReadyPlanet.com

No comments: